Vi Đức Toàn – 0966543271

viductoanlaodongnhatban

Năm 27 tuổi, do công việc xây dựng ở Việt Nam cực quá mà đồng lương ít ỏi nên tôi quyết định sang nhật khẩu lao động. Cũng chẳng định thi đơn nông nghiệp trồng rau, của quả đâu nhưng thi mãi đơn phân xưởng không đâu nên đành phải chọn nghề này.

Ngày đầu tiên bước chân đến trang trại nơi tôi làm việc, tôi mới thấy ngỡ ngàng vì sự hiện đại nơi đây. Từ những nhà kính to đẹp, sạch bong sáng bóng đến công trình đường ống nước đều tăm tắp kéo dài hàng km, công cụ dụng cụ được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp,… tôi đã cảm thấy mình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây.

Rồi những ngày đầu tiên làm việc, cũng có chút bỡ ngỡ, cũng có chút khó khăn nhưng chỉ một tháng thôi tôi đã thành thạo công việc rồi. Nói chung là công việc cũng khá đơn giản, quanh đi quẩn lại cũng chỉ là trồng rau, nhặt cỏ, tưới cây, phun thuốc, thu hoạch… Nhiều khi rảnh thì lái máy cày khai hoang đất đai, mở rộng trang trại.

Cái quan trọng ở đây là chủ Nhật dạy rất nhiệt tình từ cách chọn giống, cách trồng rau, cách chăm sóc như thế nào, phun thuốc ra sao, thu hoạch, đóng gói làm thế nào,… tất cả đều được chỉ tận tình

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*